Công dụng và tác hại của kem tẩy lông có thể bạn chưa biết?

07/01/2021 | 16 |
0 Đánh giá

Kem tẩy lông là sản phẩm loại bỏ lông phổ biến hiện nay hầu như tất cả mọi người đều biết. Tuy nhiên nhiều người cũng ghi nhận dị ứng và các tác dụng phụ phản vệ khi dùng kem tẩy lông.

Những tác hại của kem tẩy lông có thể bạn chưa biết?

Kem tẩy lông là sản phẩm loại bỏ lông phổ biến hiện nay hầu như tất cả mọi người đều biết. Tuy nhiên nhiều người cũng ghi nhận dị ứng và các tác dụng phụ phản vệ khi dùng kem tẩy lông.

Kem tẩy lông được tạo thành từ những nguyên liệu nào?

Kem tẩy lông là sản phẩm loại bỏ lông cơ thể bằng cách thoa kem để làm mủn gốc lông khiến sợi lông tự rụng chỉ sau đúng 3 phút. Để làm được điều đó, kem tẩy lông chứa các thành phần hóa học có khả năng làm đứt gãy cầu keratin – hoạt chất tạo nên lông, tóc. Từ đó sợi lông bị suy yếu và buộc phải đứt lìa khỏi nang lông.

Các hoạt chất hóa học có trong kem tẩy lông bao gồm:

  • Muối thioglycolate hay kali glycolate: biến đổi thành axit làm bào mòn chân lông
  • Barium sulfide, strontinum sulfide: Tác dụng tương tư, hoạt động nhanh hơn thioglycolate
  • Calcium Hydroxide: Điều chỉnh độ Ph, làm mềm da
  • Chất làm loãng kem tẩy lông: Diluents
  • Chất làm mềm da: Emolliens
  • Sillicon và este: Giảm khắc nghiệt trong sản phẩm

Như vậy gần như không có chút thành phần tự nhiên nào có tác dụng dưỡng hay giảm kích ứng cho da như lời quảng cáo của nhà sản xuất. Có chăng chỉ là chất hương liệu tạo mùi thơm của loại hoa quả, tinh dầu đó.

 

Tác hại khi dùng kem tẩy lông mà bạn chưa biết

Các chất hóa học khi tiếp xúc với da sẽ luôn gây ra những tác dụng phụ nào đó. Không chỉ làm tan rã cầu keratin mà các chất barium hydroxide, thioglycolate còn gây tình trạng bỏng rát da, châm chích khi tiếp xúc với chân lông. Đây là điều khó tránh khỏi. Tác dụng có thể nhẹ hơn ở những người có làn da khỏe mạnh. Tuy nhiên những người có da nhạy cảm sẽ dễ gặp phải tình trạng này do bề mặt da yếu khó bảo vệ khỏi các thành phần hóa học.

Mùi hương khó chịu: Đây là điều khó chịu mà đa số người dùng đều trải qua khi sử dụng kem tẩy lông. Bởi các thành phần hóa học thực sự có mùi khó chịu cùng múi của chất keratin tan ra hơi khét. Khi dùng kem tẩy lông, bạn nên kiểm tra trước liệu có thể chấp nhận mùi hương của nó hay không? Đồng thời mở rộng cửa phòng để tránh ám mùi.

Gây nên tình trạng viêm nang lông: Nếu bạn vệ sinh vùng da triệt không không sạch sẽ, kem tẩy lông sẽ dính ở lỗ chân lông gây ra tình trạng bít tắc. Lâu dần sẽ chuyển biến thành viêm nang lông.

 

Chuyên gia thẩm mỹ khuyên chi em nên sử dụng công nghệ triệt lông Nano Light để loại bỏ lông hoàn toàn mà không gây đau rát hay kích ứng cho da.

Hướng dẫn cách dùng Kem Tẩy Lông Hàn Quốc Dr Days Removal Cream 2


Tin tức liên quan

Bình luận
HOTLINE: 0902 666 311